• Loại BDS

  • Quận

  • Hướng

  • Phường

  • Mức giá

Hợp thức hóa nhà đất

Dịch vụ Hợp thức hóa nhà đất trọn gói uy tín tại TP. HCM là một trong những dịch vụ được khách hàng đánh giá cao tại Công ty Phạm Hùng. Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết với nghề, Qúy khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ Hợp thức hóa nhà đất trọn gói uy tín tại TP. HCM

Hợp thức hóa nhà đất hay còn gọi là thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Có thể thấy rằng, tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung, nhu cầu Hợp thức hóa nhà đất ngày càng tăng cao. Nhà nước cũng đã ban hành nhiều Thông tư, Nghị định nhằm hướng dẫn người dân có thể tự mình thực hiện các thủ tục này.

Nhưng cũng vì có quá nhiều văn bản hướng dẫn nên dẫn đến sự chồng chéo, nhiễu loạn thông tin, việc tiến hành thủ tục cũng từ đó mà khó hoàn thành. Nắm được nhu cầu đó, Phamhung xin trân trọng gửi đến Qúy khách hàng những thông tin cơ bản về việc thực hiện thủ tục Hợp thức hóa nhà đất thông qua Dịch vụ Hợp thức hóa nhà đất trọn gói uy tín tại TP. HCM, cụ thể như sau:

1. Các trường hợp được Hợp thức hóa nhà đất

Nhà Tuyệt Đẹp 4 Tấm
Nhà Tuyệt Đẹp 4 Tấm

    Theo Điều 99 Luật đất đai số 45/2013/QH13 của Bộ tư pháp thì các trường hợp sau đây sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

    Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định;
     Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ sau ngày Luật đất đai 2013 có hiệu lực;
    Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ.
     Người được sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành đối với tranh chấp đất đai; theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành.
    Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, 

    Người mua nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất, Người được Nhà nước thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.
     Người sử dụng đất tách thửa, hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc các thành viên hộ gia đình, hai vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia tách, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có.
      Người sử dụng đất đề nghị cấp đổi hoặc cấp lại Giấy chứng nhận bị mất.

2. Hồ sơ Hợp thức hóa nhà đất

Hợp thức hóa nhà đất
Hợp thức hóa nhà đất

a. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (Mẫu 04a/ĐK – Thông tư 24/2014/TT-BTNMT) được UBND phường/ xã/ thị trấn kiểm tra, xác nhận vào đơn với các nội dung:

Tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
Xác nhận về nguồn gốc, thời điểm xây dựng và sử dụng đất;
Xác minh thực địa về sự phù hợp quy họach xây dựng theo Giấy phép xây dựng;
b. Một trong các loại giấy tờ theo Điều 8 Nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009 của Chính phủ hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 5 Điều 50 Luật đất đai;

c. Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật;

d. Bản vẽ Sơ đồ nhà, đất (đã được kiểm tra nội nghiệp);

e. Giấy tờ tùy thân.

3. Quy trình thực hiện Dịch vụ Hợp thức hóa nhà đất trọn gói uy tín tại TP. HCM

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, hồ sơ của Qúy khách hàng;
Bước 2: Liên hệ công ty đo vẽ để lập bản vẽ hiện trạng nhà đất;
Bước 3: Nộp hồ sơ niêm yết tại địa phương;
Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất;
Bước 5: Liên hệ chi cục thuế quận, huyện thực hiện nghĩa vụ tài chính.
    Trên đây là những hướng dẫn cơ bản từ Nhà Đất Phạm Hùng. Tuy nhiên mỗi tỉnh thành sẽ có quy định khác nhau về trình tự thực hiện thủ tục cho phù hợp với từng địa phương.

    Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại thì việc lựa chọn một Công ty luật uy tín tại TP. HCM để đại diện cho Qúy khách hàng thực hiện toàn bộ các thủ tục trên là hoàn toàn cần thiết.

    Với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã từng xử lý hàng ngàn hồ sơ đất đai khó. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Qúy khách hàng Dịch vụ Hợp thức hóa nhà đất trọn gói uy tín tại TP. HCM với sự chuyên nghiệp, uy tín cao.

   Qúy khách hàng sẽ nhận được nhiều hơn so với chi phí đã bỏ ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hãy để Pham Hùng giải quyết vấn đề của bạn.

—————————————————————————–

❤️ LIÊN HỆ NHÀ ĐẤT PHẠM HÙNG: để cập nhật những thông tin bất động sản mới nhất

► Để xem nhiều nhà bán gò vấp Qúy Khách vào đường link: https://nhadatphamhung.vn/
► Kênh Youtube Nhà Đất Phạm Hùng bán nhà Gò Vấp:         https://bit.ly/2lPPMax
► Facebook Nhà Đất Phạm Hùng – Bán Nhà Gò Vấp:            https://bit.ly/2k4Usbz
► Zalo Nhà Đất Phạm Hùng – Bán Nhà Gò Vấp:                     0909.211.456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *